Cloover hỗ trợ tài chính cho nhà lắp đặt điện mặt trời, thúc đẩy việc áp dụng năng lượng tái tạo

16:57 28/05/2024

3 phút đọc

Trước đây, giá điện tăng vọt do tình hình chiến sự ở châu Âu khiến nhu cầu lắp đặt pin mặt trời tăng cao. Tuy nhiên, hiện tại giá điện đã giảm xuống và các nhà lắp đặt pin mặt trời đang phải tốn nhiều chi phí hơn cho marketing để thu hút khách hàng.

Cloover hỗ trợ tài chính cho nhà lắp đặt điện mặt trời, thúc đẩy việc áp dụng năng lượng tái tạo - Techlade

Một trong những cách hiệu quả để giành thêm khách hàng là cung cấp các giải pháp tài chính. Nhưng các công ty lắp đặt nhỏ thường không có đủ nguồn lực để tự bảo lãnh cho các dự án lắp đặt mới, vốn có giá trị lên đến hàng chục nghìn euro mỗi dự án, buộc khách hàng phải tự vay ngân hàng.

Vấn đề ở chỗ, nhiều khách hàng lại chuyển sang nhà cung cấp khác “bởi vì trên đường đến ngân hàng, họ bị liên hệ bởi năm nhà cung cấp khác”, Jodok Betschart, đồng sáng lập kiêm đồng CEO của Cloover, nói với TechCrunch.

Đối với Betschart cùng những người đồng sáng lập, Peder Broms và Valentin Gönczy, câu trả lời không chỉ nằm ở phần mềm đấu thầu dự án tốt hơn mà còn là việc bổ sung các giải pháp tài chính để giúp các nhà lắp đặt nhỏ tự cung cấp các khoản vay. “Chỉ trong một cuộc trò chuyện, các nhà lắp đặt có thể nhận được quyết định bảo lãnh và tín dụng theo thời gian thực”, Betschart nói.

Công ty khởi nghiệp của họ, Cloover có trụ sở tại châu Âu, đã phát triển phần mềm thu thập dữ liệu của khách hàng để đánh giá không chỉ khả năng trả nợ vay của họ mà còn cả mức chi tiêu năng lượng của họ. Trong nhiều trường hợp, khoản thanh toán hàng tháng cho các tấm pin mặt trời sẽ ít hơn số tiền mà ai đó phải trả cho hóa đơn điện.

“Nhưng các ngân hàng thực sự không tích hợp khoản tiết kiệm năng lượng này vào mô hình của họ”, Betschart nói. “Nhiều lần, chúng tôi có thể cho phép vay tiền trong khi một ngân hàng thông thường nói rằng họ không thể làm điều đó.”

Để bảo lãnh các khoản vay đó, Cloover gần đây đã huy động được 108,5 triệu USD bằng nợ cùng với vòng hạt giống 5,5 triệu USD do Lowercarbon Capital dẫn đầu với sự tham gia của 9900 Capital và QED’s Fontes. Công ty khởi nghiệp sẽ sở hữu các khoản vay này trong một phương tiện đặc biệt được tài trợ thông qua các nhà cung cấp nợ cao cấp và sẽ trang trải một phần nhỏ trong số đó thông qua vốn chủ sở hữu, Betschart nói.

Công ty tính phí cho các nhà lắp đặt một khoản phí giao dịch cho mỗi khoản vay họ khởi tạo và cũng nhận một tỷ lệ phần trăm từ mỗi khoản thanh toán vay. Khi Cloover tung ra phần mềm vào cuối năm nay để cho phép chủ nhà sử dụng pin dự phòng để bán điện cho lưới điện, họ cũng sẽ được hưởng một phần lợi nhuận.

Cloover sẽ sử dụng nguồn vốn để thuê các đội bán hàng và chăm sóc khách hàng để đào tạo các nhà lắp đặt về cách sử dụng tài chính cho các nâng cấp năng lượng, Betschart nói. Hiện tại, công ty đang hợp tác với khoảng 200 nhà lắp đặt, mặc dù ông nói thêm rằng còn hàng nghìn nhà lắp đặt khác có thể sử dụng dịch vụ của mình.

Cho phép các nhà lắp đặt nhỏ tiếp cận với các giải pháp tài chính sẽ giúp đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ thân thiện với khí hậu, Betschart nói.

“85% trong số tất cả các lắp đặt năng lượng tái tạo của hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt, hệ thống quản lý năng lượng, v.v., đều được thực hiện thông qua các nhà lắp đặt địa phương và SMB”, ông nói. Các công ty lớn đã có các nền tảng tinh vi để đánh giá khả năng tài chính của khách hàng. “Cách duy nhất để đạt được quá trình chuyển đổi năng lượng là bằng cách cung cấp chính xác cùng một tùy chọn cho các nhà lắp đặt SMB.”

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.