Chromebook Plus tích hợp trợ lý thông minh Google Gemini

01:11 29/05/2024

4 phút đọc

Google bổ sung trí tuệ nhân tạo (AI) và tính năng của Gemini từ các thiết bị khác vào Chromebook Plus, bao gồm cả Chromebook Plus của Asus và HP đã có trên thị trường cùng với Chromebook Plus hoàn toàn mới của Acer. Chromebook Plus hiện tại và tương lai sẽ hỗ trợ các tính năng mới như công cụ “Help me write” của Google và khả năng tạo hình nền tùy chỉnh với AI. Magic Editor trên Google Photos cũng sẽ xuất hiện trên Chromebook Plus, tương tự như trên các thiết bị Android cũ hơn.

Chromebook Plus tích hợp trợ lý thông minh Google Gemini - Techlade

Google trước đây đã nói rằng họ sẽ tích hợp Gemini với trình duyệt web Chrome trên máy tính để bàn – vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy nó được tích hợp vào Chromebook Plus, dòng Chromebook thường mạnh mẽ hơn (và đắt hơn). Google đã thêm biểu tượng Gemini vào kệ ứng dụng để truy cập nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Google còn tặng 12 tháng miễn phí Google One AI Premium cho bất kỳ ai mua laptop Plus mới, bao gồm quyền truy cập vào Gemini Advanced, dung lượng lưu trữ đám mây 2TB và Gemini tích hợp với Docs, Sheets, Slides và Gmail.

Chromebook Plus tích hợp trợ lý thông minh Google Gemini - Techlade

Google cũng đang phát hành các tính năng mới dành cho cả Chromebook Plus và Chromebook thông thường: quy trình thiết lập mã QR cho phép điện thoại Android của bạn chia sẻ trực tiếp Wi-Fi và thông tin đăng nhập với Chromebook mới, khả năng tạo GIF từ錄 (l录 = l录 hình – ghi hình) màn hình và chế độ xem tích hợp của Google Tasks.

Acer cũng giới thiệu hai thiết bị Chromebook Plus mới 2 trong 1 và chơi game hôm nay, cả hai đều sẽ có Gemini và các tính năng AI khác: Chromebook Plus Spin 714 được cập nhật và Chromebook Plus 516GE – Chromebook chơi game của hãng.

Chromebook Plus tích hợp trợ lý thông minh Google Gemini - Techlade

Spin 714 là laptop 2 trong 1 có thể được cấu hình với một trong hai bộ xử lý Intel Core Ultra 7 hoặc một trong hai Core Ultra 5 và tối đa 16GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ. Tất cả các cấu hình đều có màn hình cảm ứng 14 inch, 1200p với tùy chọn hỗ trợ bút stylus; webcam 1440p và thời lượng pin lên đến 10 giờ.

Acer Chromebook Plus 516 GE hỗ trợ các tính năng Google AI và Gemini giống như Spin 714 nhưng có màn hình IPS 16 inch, 1600p, 120Hz; bàn phím RGB, GeForce Now được cài đặt sẵn, webcam 1080p và Wi-Fi 6E cùng với cổng ethernet 2.5G.

Các cấu hình bao gồm bộ xử lý Intel Core 7 150U hoặc Core 5 120U và tối đa 16GB RAM, 2TB dung lượng lưu trữ và thời lượng pin 10 giờ. Đáng chú ý, mặc dù laptop này sẽ hoạt động với các tính năng Google AI và Gemini, cả Core 7 150U và Core 5 120U đều không có NPU, nghĩa là chúng sẽ không nhanh nhẹn bằng các tác vụ AI trên thiết bị so với các thiết bị được trang bị tốt hơn.

Chromebook Plus tích hợp trợ lý thông minh Google Gemini - Techlade

Acer Chromebook Plus Spin 714 sẽ có mặt tại Bắc Mỹ và EMEA bắt đầu từ tháng 5 với giá lần lượt là 749,99 USD và 979,00 EUR. Acer Chromebook Plus 516 GE sẽ có mặt tại Bắc Mỹ vào tháng 5 với giá khởi điểm là 699,99 USD.

Các công cụ và tính năng AI khác của Google, bao gồm cả Gemini, cũng sẽ có sẵn trên HP Chromebook Plus 14 và x360 được cập nhật, cũng như Asus CX34 và ExpertBook CX54 Chromebook Plus.

Tất cả bốn Chromebook Plus này đều đã có sẵn để mua.

Google cũng cho biết họ sẽ phát hành thêm các tính năng cho ChromeOS trên các thiết bị Chromebook Plus trong suốt phần còn lại của năm. Bao gồm tính năng theo dõi cử chỉ và khuôn mặt bằng AI “Project Gameface” của công ty, được cung cấp mã nguồn cho các nhà phát triển Android vào đầu tháng 5, và “Help me read” của Gemini, được thiết kế để tóm tắt PDF và trả lời các câu hỏi tiếp theo. Các thiết bị Chromebook Plus cũng sẽ nhận được tính năng Focus mới với chế độ Không làm phiền và khả năng chia sẻ các cửa sổ và chương trình đang mở trên tất cả các thiết bị của bạn, bất kể hệ điều hành.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.