Chrome Android: Nghe tin tức, bài báo chỉ bằng giọng nói

07:09 17/06/2024

2 phút đọc

Google Chrome trên Android sắp có tính năng đọc trang web thành tiếng! Tính năng này có tên gọi “Listen to this page” (Nghe trang này) cho phép bạn nghe đọc nội dung bài viết trên web ngay trong trình duyệt. Nó hoạt động giống như các ứng dụng nghe nhạc, podcast, với các nút điều khiển như tạm dừng, thay đổi tốc độ đọc, tua nhanh hoặc tua lại từng đoạn 10 giây.

Chrome Android: Nghe tin tức, bài báo chỉ bằng giọng nói - Techlade

Bạn cũng có thể chọn giọng đọc và ngôn ngữ mong muốn. Theo trang trợ giúp của Google, tính năng này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Tiếng Anh, Pháp, Đức, Ả Rập, Hindi và Tây Ban Nha. Để kiểm tra xem bạn đã có tính năng này chưa, hãy mở một trang web nhiều chữ, sau đó nhấn vào menu ba chấm và chọn “Listen to this page” nằm ngay bên dưới tùy chọn “Translate” (Dịch).

Chrome Android: Nghe tin tức, bài báo chỉ bằng giọng nói - Techlade

Lưu ý là bạn cũng có thể nhờ Google Assistant đọc trang web cho mình, thậm chí còn có thể dịch sang ngôn ngữ khác trong lúc đọc. Tuy nhiên, cách này sẽ đưa bạn ra khỏi Chrome và sang ứng dụng Google, trong khi “Listen to this page” giúp bạn nghe đọc ngay trên trình duyệt.

Tính năng này cũng đang được thử nghiệm trên Chrome cho máy tính để bàn. Trình duyệt Safari trên iPhone cũng có tính năng tương tự gọi là “Listen to Page” (Nghe Trang) sử dụng giọng nói của Siri và có các chức năng điều khiển gần giống với Google. Hiện tại tính năng này có thể chỉ xuất hiện trên phiên bản beta của Chrome, tuy nhiên Google thường triển khai các tính năng mới theo từng giai đoạn. Theo trang tin 9to5Google, tính năng này có thể được tìm thấy trên Chrome phiên bản 125 dành cho Android.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.