Chip Cobalt do Microsoft thiết kế sẽ có mặt trên Azure vào tuần tới

11:35 17/05/2024

< 1 phút đọc

Microsoft sẽ hé lộ chip Cobalt 100 tự thiết kế cho khách hàng dùng thử tại hội nghị Build tuần tới. Con chip này được hứa hẹn mạnh hơn 40% so với các chip ARM khác trên thị trường và đang được thử nghiệm bởi Adobe, Snowflake cùng nhiều bên khác.

Chip Cobalt do Microsoft thiết kế sẽ có mặt trên Azure vào tuần tới - Techlade

Cobalt 100 là chip 64-bit, 128 nhân dựa trên kiến trúc Arm. Bên cạnh đó, Microsoft cũng cung cấp bộ tăng tốc MI300X của AMD cho dịch vụ điện toán đám mây Azure. Đây là lựa chọn tiết kiệm chi phí để chạy các mô hình ngôn ngữ lớn trên Azure OpenAI.

Ngoài ra, Microsoft còn giảm giá truy cập và chạy các mô hình ngôn ngữ lớn, giới thiệu hệ thống phân tích dữ liệu Fabric mới với khả năng streaming dữ liệu theo thời gian thực và tích hợp với nhiều nền tảng khác nhau. Fabric cũng sẽ hỗ trợ định dạng Iceberg của Snowflake, cho phép trao đổi dữ liệu dễ dàng giữa hai bên.

Đối với người dùng Copilot, Microsoft sẽ ra mắt tính năng quản lý tài nguyên Azure trực tiếp bằng ngôn ngữ tự nhiên, hứa hẹn quy trình phát triển phần mềm mượt mà hơn. Tính năng này được xây dựng trên nền tảng mở, cho phép các bên khác tích hợp và cung cấp khả năng tương tự.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.