ChatGPT ra mắt ứng dụng dành cho Mac

02:10 14/05/2024

2 phút đọc

Vừa qua, OpenAI đã ra mắt ứng dụng desktop cho ChatGPT – nhưng hiện tại nó chỉ khả dụng trên macOS. CTO của OpenAI, Mira Murati, đã thông báo tin tức này trong một sự kiện diễn ra vào thứ Ba, đồng thời cho biết ChatGPT sẽ có giao diện người dùng (UI) được cập nhật.

ChatGPT ra mắt ứng dụng dành cho Mac - Techlade

Trong bản demo mà OpenAI trình diễn, người dùng có thể mở ứng dụng desktop ChatGPT trong một cửa sổ nhỏ, bên cạnh một chương trình khác. Họ có thể đặt câu hỏi cho ChatGPT về những gì đang hiển thị trên màn hình của họ – bằng cách nhập văn bản hoặc nói ra. ChatGPT sau đó có thể trả lời dựa trên những gì nó “nhìn thấy”.

OpenAI cho biết người dùng có thể đặt câu hỏi cho ChatGPT bằng cách sử dụng phím tắt Option + Space, cũng như chụp và thảo luận về ảnh chụp màn hình trong ứng dụng. Cả người dùng miễn phí và trả phí đều có thể truy cập vào ứng dụng mới, nhưng nó sẽ chỉ khả dụng cho người dùng ChatGPT Plus bắt đầu từ hôm nay trước khi triển khai rộng rãi hơn “trong những tuần tới”.

ChatGPT ra mắt ứng dụng dành cho Mac - Techlade

OpenAI đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản Windows của ứng dụng “cuối năm nay”. ChatGPT hiện đã có sẵn dưới dạng ứng dụng trên iOS và Android.

OpenAI cũng chia sẻ hình ảnh về giao diện người dùng mới của ChatGPT trên web và có vẻ như nó đi kèm với những thay đổi khá nhỏ đối với màn hình chính và bố cục tin nhắn. Mirati giải thích: “Chúng tôi biết rằng các mô hình này ngày càng phức tạp hơn. Nhưng chúng tôi muốn trải nghiệm tương tác thực sự trở nên tự nhiên hơn, dễ dàng hơn và để bạn không cần tập trung vào giao diện người dùng mà thay vào đó là tập trung vào sự cộng tác với ChatGPT.”

Bên cạnh ứng dụng mới và giao diện người dùng mới, công ty cũng giới thiệu mô hình GTP-4o mới, miễn phí cho tất cả người dùng.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.