ChatGPT cho phép tải tệp trực tiếp từ Google Drive và OneDrive

23:27 17/05/2024

2 phút đọc

Theo OpenAI, người dùng ChatGPT trả phí sắp tới sẽ không cần tải xuống các file dữ liệu từ Google Drive hay OneDrive nữa. Thay vào đó, họ có thể đưa trực tiếp file vào chatbot để phân tích. Tính năng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian vì không còn phải tải xuống rồi lại tải lên.

ChatGPT cho phép tải tệp trực tiếp từ Google Drive và OneDrive - Techlade

Người dùng ChatGPT Plus, Enterprise và Teams chỉ cần cấp quyền truy cập tài khoản Google Drive hoặc OneDrive cho chatbot. OpenAI cho biết tích hợp này giúp ChatGPT đọc nhanh hơn các file Excel, Word, PowerPoint và các định dạng tương tự của Google. Hiện tại, tính năng phân tích dữ liệu nâng cao này chỉ có trên GPT-4o, phiên bản cải tiến và nhanh hơn của GPT-4 – nền tảng cho phiên bản trả phí của chatbot.

OpenAI cũng cải thiện khả năng hiểu các tập dữ liệu của ChatGPT dựa trên hướng dẫn bằng ngôn ngữ tự nhiên. Người dùng có thể yêu cầu chatbot chạy mã Python để phân tích, hợp nhất hoặc lọc dữ liệu, và tạo biểu đồ từ thông tin trong file.

Trước đây, ChatGPT đã có thể tạo biểu đồ theo yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, giờ đây, tính năng này được nâng cấp mạnh mẽ hơn với khả năng tương tác. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng khám phá dữ liệu một cách trực quan và hiệu quả hơn.

Với tính năng mới này, người dùng không chỉ xem được biểu đồ mà còn có thể tương tác với chúng. Ví dụ: bạn có thể phóng to thu nhỏ, thay đổi cách hiển thị dữ liệu (như đổi màu, thêm chú thích), thậm chí đặt câu hỏi về các điểm dữ liệu cụ thể. Hiện tại, ChatGPT hỗ trợ tạo biểu đồ tương tác cho các loại biểu đồ phổ biến như biểu đồ hình cột, đường, tròn và san bố. Đối với những loại biểu đồ khác chưa được hỗ trợ, ChatGPT sẽ cung cấp phiên bản tĩnh.

OpenAI nhấn mạnh trong bài đăng trên blog rằng họ sẽ không huấn luyện các mô hình AI từ dữ liệu do người dùng ChatGPT Enterprise và Teams upload, và người dùng ChatGPT Plus có thể chọn không tham gia huấn luyện.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.