Cập nhật iOS mới của Apple khắc phục lỗi khiến ảnh nhạy cảm đã xóa xuất hiện trở lại

05:49 21/05/2024

2 phút đọc

Tuần trước, bản cập nhật iOS 17.5 bất ngờ gây ra lỗi nghiêm trọng. Nhiều người dùng iPhone và iPad phản ánh ảnh đã xóa lại xuất hiện trở lại một cách kỳ lạ. Apple vẫn chưa lên tiếng chính thức về vấn đề này, nhưng hôm thứ Hai hãng đã tung ra bản cập nhật iOS và iPadOS 17.5.1 để khắc phục sự cố.

Cập nhật iOS mới của Apple khắc phục lỗi khiến ảnh nhạy cảm đã xóa xuất hiện trở lại - Techlade

Theo ghi chú cập nhật, bản vá này “sửa lỗi hiếm gặp khiến ảnh bị lỗi cơ sở dữ liệu có thể xuất hiện lại trong Thư viện Ảnh ngay cả khi đã xóa.”

Trong một số trường hợp, ảnh được cho là đã xóa lại hiển thị trên đầu mục “ảnh gần đây” của người dùng, bao gồm cả ảnh nhạy cảm. Thậm chí, có người dùng báo cáo ảnh cũ xuất hiện lại trên một chiếc iPad đã được khôi phục cài đặt gốc và bán cho người khác.

Cập nhật iOS mới của Apple khắc phục lỗi khiến ảnh nhạy cảm đã xóa xuất hiện trở lại - Techlade

Người dùng nên cập nhật phiên bản mới nhất ngay lập tức. Tuy nhiên, hiện tại chưa rõ có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng, loại ảnh nào có khả năng xuất hiện lại hoặc cách xử lý thiết bị đã bán đi. Techlade đã liên hệ với Apple để yêu cầu bình luận về sự cố và sẽ cập nhật bài viết nếu nhận được phản hồi.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.