Bitcoin ảm đạm nhưng có thể sắp chạm đáy, theo các nhà phân tích

16:38 11/05/2024

4 phút đọc

Thị trường tiền điện tử đang trải qua giai đoạn trì trệ khi giá trị các tài sản kỹ thuật số đi ngang trong vài tuần qua, khiến niềm tin của nhà đầu tư vào đà tăng trưởng của thị trường trở nên mong manh. Mọi nỗ lực phục hồi đều bị dập tắt bởi các đợt bán tháo, điển hình nhất là vào thứ Sáu vừa qua khi Bitcoin (BTC) giảm gần 5% từ mức 63.000 USD xuống còn hơn 60.000 USD. Nguyên nhân được cho là do kỳ vọng về lạm phát giảm sút cùng với những bình luận cứng rắn từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Bitcoin ảm đạm nhưng có thể sắp chạm đáy, theo các nhà phân tích - Techlade

Hoạt động chuỗi khối đang đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm tỷ lệ tham gia thấp, giảm giao dịch Bitcoin và lạm phát trên Ethereum.

Thị trường tiền điện tử hiện đang trải qua giai đoạn tương tự như giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2023, khi Bitcoin bị kẹt trong phạm vi giá 25.000 – 30.000 USD suốt sáu tháng.

Nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng thị trường đang trong giai đoạn “đi ngang”, tương tự như năm 2023, trước khi bứt phá và đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3 năm nay.

Theo Charles Edwards, nhà sáng lập quỹ đầu tư tiền điện tử Capriole Investment, Bitcoin hiện đang trải qua giai đoạn “chán ngấy” kéo dài.

Ông giải thích rằng, thị trường Bitcoin có thể sẽ trải qua giai đoạn củng cố kéo dài từ một đến sáu tháng. Trong giai đoạn này, giá BTC có thể sẽ dao động quanh một mức nhất định với biên độ thấp, thể hiện sự thiếu hụt động lực tăng trưởng.

Tuy nhiên, đây là giai đoạn bình thường trong chu kỳ thị trường và không nên quá lo lắng. Chuyên gia nhận định rằng tâm lý nhà đầu tư sẽ trở nên tiêu cực nhất ngay trước khi giai đoạn củng cố kết thúc. Đây là thời điểm mà nhiều người có thể mất kiên nhẫn và bán ra, tạo cơ hội cho những nhà đầu tư tin tưởng có thể mua vào với giá tốt.

“Khi bạn cảm thấy đủ nhàm chán với việc biến động ngang, các triệu chứng phổ biến sẽ bao gồm việc nghĩ rằng halving đã được tính vào giá, thị trường tăng giá đã kết thúc và bán ra để mua cổ phiếu ở đáy”, Edwards nói. “Các triệu chứng và bán khống của bạn sẽ đạt đỉnh ngay trước đợt tăng giá mạnh.”

Dựa trên phân tích của công ty Santiment, khả năng thị trường Bitcoin sắp chạm đáy là hoàn toàn có thể xảy ra trong thời gian tới.

Theo Santiment, một công ty chuyên theo dõi dữ liệu mạng xã hội, các nhà giao dịch Bitcoin đang có tâm lý “mua vào khi giảm giá” khá dè dặt trước đợt sụt giảm giá gần đây của đồng tiền điện tử này.

Báo cáo được Santiment công bố vào ngày thứ Sáu dựa trên nghiên cứu các tương tác trên mạng xã hội liên quan đến Bitcoin. Phân tích cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang ở mức thấp, với “sự thiếu niềm tin của đám đông” bao trùm thị trường. Theo Santiment, điều này có thể là một dấu hiệu tích cực cho giá Bitcoin trong tương lai gần.

Các nhà phân tích của Bitfinex lưu ý trong một báo cáo vào thứ Sáu rằng sự suy yếu gần đây của Bitcoin xảy ra trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng vọt với kỳ vọng cắt giảm lãi suất giảm bớt, và cho biết giai đoạn trầm lắng có thể kéo dài đến đầu mùa hè.

“Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ vẫn không chắc chắn trong ngắn hạn trong môi trường biến động thấp cho đến khi việc giảm dần QT [thắt chặt định lượng] thực sự diễn ra vào tháng 6.” Cục Dự trữ Liên bang đã công bố kế hoạch hạn chế tốc độ rút ròng bảng cân đối kế toán bắt đầu từ tháng tới, điều này sẽ tác động tích cực đến tính thanh khoản của đồng đô la, có lợi cho các tài sản rủi ro như tiền điện tử vốn nhạy cảm với môi trường thanh khoản toàn cầu.

Tuy nhiên, sự lao dốc của đồng bạc xanh từ mức đỉnh 6 tháng vào tuần trước sau cuộc họp của Fed và báo cáo việc làm yếu ớt – trùng hợp với việc BTC phục hồi từ gần 56.000 USD – là một bước ngoặt trong xu hướng và đồng đô la yếu hơn có thể hỗ trợ cho đợt tăng giá tiếp theo của tiền điện tử.

“Chúng tôi tin rằng sức mạnh bền vững và việc lấy lại mức thấp của phạm vi trên BTC sau dữ liệu FOMC và thị trường việc làm cùng với sự suy yếu đồng thời của đồng đô la là dấu hiệu của một chế độ mới, điều này sẽ thiết lập chúng tôi cho một quý 3 và quý 4 rất tích cực đối với Bitcoin”, các tác giả cho biết.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.