Asus ROG Ally X lộ diện với pin gấp đôi dung lượng và 2 cổng USB-C

08:07 24/05/2024

2 phút đọc

Mới đây, thông tin chi tiết về chiếc PC chơi game cầm tay Asus ROG Ally X đã được hé lộ. Trước đó, thiết bị này đã gây chú ý với thời lượng pin được cho là sẽ tăng gấp đôi so với phiên bản gốc. Giờ đây, nhờ tài liệu marketing bị rò rỉ, dung lượng pin của Ally X được xác nhận là 80Wh, cao hơn đáng kể so với mức 40Wh của bản cũ. Nếu điều này là chính xác, Ally X sẽ trở thành thiết bị chơi game cầm tay có pin khủng nhất, vượt qua cả Ayaneo Kun (75Wh).

Asus ROG Ally X lộ diện với pin gấp đôi dung lượng và 2 cổng USB-C - Techlade

Tuy pin “khủng” hơn nhưng Ally X chỉ nặng thêm 70g và dày hơn 5mm so với bản gốc. Tổng độ dày của máy là 36.9mm, trong khi bản cũ là 32mm. Sự gia tăng kích thước nhẹ này có thể lý giải do thiết kế quạt gió mỏng hơn 23%, cánh quạt mỏng hơn 50% nhưng lưu lượng gió tăng 10% theo thông tin rò rỉ.

Bên cạnh pin, điểm đáng chú ý khác là sự xuất hiện của cổng USB-C thứ hai với tốc độ USB4. Theo VideoCardz, cổng này sẽ thay thế cổng eGPU độc quyền của Asus trên phiên bản cũ. Hiện chưa rõ liệu người dùng có thể sạc thiết bị từ cả cổng trên và cổng dưới cùng lúc hay không.

Về hiệu năng, Ally X dự kiến không có nhiều cải thiện so với bản gốc do vẫn sử dụng chip Ryzen Z1 Extreme và màn hình 7-inch 120Hz VRR. Tuy nhiên, máy sẽ được trang bị RAM LPDDR5 24GB nhanh hơn, cung cấp thêm 8GB dung lượng để chia sẻ với GPU, khả năng sẽ mang đến những cải thiện nhẹ trong hiệu năng chơi game.

Cuối cùng, thông tin rò rỉ cũng xác nhận sự xuất hiện của một phím điều hướng (D-pad) mới. Giá bán của Ally X hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo một nguồn tin trước đó, máy sẽ có giá 799 USD. Asus hiện chưa lên tiếng xác nhận những thông số kỹ thuật này.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.