ARK và 21Shares loại bỏ kế hoạch staking khỏi đề xuất ETF Ethereum

16:55 11/05/2024

3 phút đọc

Các nhà phân tích của Bloomberg cho rằng việc cập nhật hồ sơ của ARK Invest và 21Shares có thể là do họ dự đoán Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phản hồi, mặc dù chưa có bình luận chính thức nào.

ARK và 21Shares loại bỏ kế hoạch staking khỏi đề xuất ETF Ethereum - Techlade

ARK Invest21Shares đã loại bỏ kế hoạch staking khỏi đề xuất quỹ ETF Ethereum giao ngay được cập nhật. Trong hồ sơ nộp lên vào ngày 10 tháng 5, điều khoản về việc 21Shares sẽ stake một phần tài sản của quỹ thông qua các nhà cung cấp bên thứ ba đã bị loại bỏ. Điều khoản trước đó ghi rõ, “Nhà tài trợ có thể, tùy từng thời điểm, stake một phần tài sản của quỹ tín thác thông qua một hoặc nhiều Nhà cung cấp Staking đáng tin cậy.”

Trong hồ sơ nộp vào ngày 7 tháng 2, các công ty đã đưa vào một điều khoản nêu rõ rằng 21Shares dự kiến nhận ETH làm phần thưởng cho việc staking và có ý định phân loại thu nhập kết quả từ đó là thu nhập do quỹ tạo ra.

Tuy nhiên, hồ sơ mới nhất đã loại bỏ phần liên quan, nhưng vẫn giữ lại các bình luận rộng hơn, bao gồm việc lỗ do bị cắt giảm (slashing penalties), tạm thời không thể truy cập vào tiền trong thời gian bonding và unbonding, và những tác động tiềm ẩn đến giá của Ether.

Theo nhà phân tích của Bloomberg ETF, Eric Balchunas, việc cập nhật này có thể là một nỗ lực tinh chỉnh hồ sơ để đáp ứng phản hồi tiềm ẩn từ SEC, mặc dù chưa có bình luận chính thức.

Ngoài ra, Balchunas gợi ý rằng thay đổi này có thể là một nỗ lực cuối cùng hoặc một động thái chiến lược để hạn chế thông tin mà SEC có thể dựa vào để từ chối phê duyệt.

Vào tháng 9 năm 2023, ARK Invest và 21Shares đã nộp đơn xin thành lập một quỹ ETF Ethereum giao ngay. Quỹ này nhằm mục đích cung cấp tiếp xúc trực tiếp với Ether và sẽ được giao dịch trên sàn giao dịch Cboe BZX nếu được chấp thuận. Sàn giao dịch này sẽ sử dụng tỷ giá tham chiếu Ether-Đô la CME CF – Biến thể New York.

Nhà tài trợ là 21Shares, Công ty ủy thác Delaware là bên ủy thác và Công ty ủy thác lưu ký Coinbase sẽ nắm giữ các tài sản Ether cơ bản, trong khi ARK Investment Management đóng vai trò là nhà tư vấn phụ, tiếp thị các cổ phiếu.

SEC đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về các quỹ ETF giao ngay. Cơ quan này đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về đề xuất quỹ ETF Ethereum giao ngay của Invesco Galaxy và cũng lùi thời hạn cho các đề xuất khác từ Grayscale, Franklin Templeton, VanEck và BlackRock.

Ủy ban cần phải đưa ra quyết định về đơn xin quỹ ETF Ethereum giao ngay của VanEck vào ngày 23 tháng 5, tiếp theo là đơn của Ark và 21Shares vào ngày 24 tháng 5.

SEC đã phê duyệt việc niêm yết và giao dịch các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ vào tháng 1. Tuy nhiên, sự lạc quan về việc phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay đã giảm sút trong những tháng gần đây, với nhà phân tích của Bloomberg ETF, Eric Balchunas, giảm ước tính khả năng phê duyệt một quỹ ETF Ethereum giao ngay vào cuối tháng 5 từ khoảng 70% xuống 25%.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.