Apple sắp ra mắt điện thoại gập để cạnh tranh Samsung?

22:00 26/05/2024

2 phút đọc

Apple sắp ra mắt thiết bị màn hình gập đầu tiên vào cuối năm 2025, đầu năm 2026.

Apple sắp ra mắt điện thoại gập để cạnh tranh Samsung? - Techlade

Theo tin tức mới nhất, Apple có thể sẽ giới thiệu hai thiết bị màn hình gập trong nửa đầu năm 2026. Đây là thông tin khá trùng khớp với tin đồn trước đây về việc ra mắt máy tính bảng gập vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026.

Hiện tại, Apple đang phát triển hai phiên bản thiết bị gập với kích thước màn hình lần lượt là 20,25 inch và 18,8 inch. Khi gập lại, kích thước sẽ giảm xuống còn 14 – 15 inch và 13 – 14 inch.

Điểm đặc biệt của các thiết bị này là màn hình gập sẽ không có nếp gấp ở giữa, mang đến trải nghiệm liền mạch hơn. Tuy nhiên, do sử dụng loại màn hình này và bản lề cao cấp, chi phí sản xuất cũng sẽ cao hơn nhiều. Ước tính, giá riêng cho màn hình là 600 – 650 USD và bản lề là 200 – 250 USD.

Cung cấp màn hình cho Apple là công ty LG, còn bản lề do Amphenol cung cấp.

Về hiệu năng, cả hai thiết bị gập đều được trang bị chip M5 do Apple tự phát triển.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, với giá thành cao, thiết bị gập đầu tiên của Apple có thể sẽ có giá tương đương Vision Pro hiện tại, khởi điểm từ 3.499 USD. Tuy nhiên, do tính mới mẻ và độc đáo, doanh số bán hàng của sản phẩm này được dự đoán sẽ cao hơn Vision Pro, đạt khoảng 1 triệu chiếc.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.