Android 15 bản beta thứ 2 cho phép khóa ứng dụng riêng tư

17:47 16/05/2024

2 phút đọc

Hệ điều hành Android 15 vừa ra mắt bản beta thứ hai với nhiều tính năng hấp dẫn. Trong đó, tính năng được chú ý nhất là “không gian riêng tư” cho phép ẩn một nhóm ứng dụng mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Bạn có thể đặt mật khẩu hoặc xác thực vân tay để truy cập vào không gian này.

Android 15 bản beta thứ 2 cho phép khóa ứng dụng riêng tư - Techlade

Không gian riêng tư hoạt động giống như một “két sắt” kỹ thuật số trong điện thoại của bạn. Nó không chỉ ẩn ứng dụng mà còn chặn thông báo và tệp tin được tạo hoặc tải xuống từ các ứng dụng đó. Ví dụ, bạn có thể giấu tất cả ứng dụng hẹn hò vào không gian riêng để tránh bị làm phiền bởi thông báo vào những lúc không mong muốn.

Ngoài ra, Android 15 còn cho phép tùy chỉnh rung cho thông báo. Giờ đây, bạn có thể phân biệt rung cho tin nhắn Slack hoặc Teams với thông báo giao hàng Uber Eats mà không cần lấy điện thoại ra khỏi túi.

Một điểm thú vị khác là khả năng xem trước widget. Trước đây, bạn chỉ nhìn thấy hình ảnh đại diện khi chọn widget. Bây giờ, bạn có thể xem chính xác giao diện của widget trước khi đặt nó lên màn hình chính. Ví dụ, khi chọn widget danh bạ, bạn sẽ thấy tên một người thật trong danh bạ thay vì hình đại diện mặc định.

Bản beta thứ hai của Android 15 cũng tương thích với nhiều thiết bị hơn so với bản đầu tiên, bao gồm điện thoại màn hình gập và máy tính bảng từ các hãng Lenovo, Realme, Honor, Xiaomi, Oppo, Nothing, v.v.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.