Alora Baby: Nỗ lực thay đổi ngành hàng mẹ và bé, hướng đến môi trường bền vững

23:56 12/05/2024

4 phút đọc

Ngành hàng thiết bị em bé đang phải đối mặt với vấn nạn tiêu thụ và thải rác quá mức, đặc biệt nghiêm trọng do tốc độ phát triển nhanh chóng của trẻ sơ sinh. Cha mẹ thường lo lắng về việc mua đồ cũ vì vấn đề vệ sinh và gặp khó khăn trong việc xử lý những vật dụng không còn phù hợp với con.

Alora Baby: Nỗ lực thay đổi ngành hàng mẹ và bé, hướng đến môi trường bền vững - Techlade

Alora Baby ra đời nhằm thay đổi quan niệm theo hướng lựa chọn xanh hơn và bền vững hơn trong sản xuất – và tái chế – các sản phẩm dành cho em bé. Bắt đầu với nôi cũi cạnh giường, Alora Baby được hỗ trợ bởi các khoản trợ cấp của chính phủ, hướng đến mục tiêu mang lại những thay đổi đột phá cho thiết bị em bé, thoát khỏi tiêu chuẩn thông thường là sản phẩm được thiết kế chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn. Nhóm nghiên cứu đang chọn phương pháp tự cấp vốn, nỗ lực chứng minh tính khả thi của ý tưởng trước khi cân nhắc các vòng gọi vốn lớn hơn. Mục tiêu là giảm thiểu rủi ro kinh doanh và có cái nhìn rõ ràng về khả năng tồn tại lâu dài của công ty.

“Chúng ta đang mắc kẹt trong hệ thống này, tôi gọi đó là ‘kinh tế bãi rác’, nơi mọi thứ về cơ bản trở nên tồi tệ hơn: Vật liệu đắt hơn, lao động ít bị bóc lột hơn (may mắn thay!), nhưng chúng ta không còn đủ nhiên liệu cho cỗ máy này nữa,” Angus Whiston, nhà sáng lập Alora Baby, cho biết trong cuộc phỏng vấn với Techlade. “Điều đó dẫn chúng ta đến đâu?”

Alora Baby: Nỗ lực thay đổi ngành hàng mẹ và bé, hướng đến môi trường bền vững - Techlade

Whiston cho rằng cách tiếp cận của startup này không hoàn toàn phụ thuộc sâu vào công nghệ, nhưng tính đơn giản của nó mở ra tiềm năng to lớn hơn và ý nghĩa hơn trong tương lai. Khi hoạt động kinh doanh đi vào guồng, ông nói trọng tâm sẽ chuyển sang sở hữu trí tuệ – cụ thể là thực hiện các dự án nghiên cứu nhằm cải thiện lợi nhuận, dẫn đến sản xuất giá rẻ hơn khi sản xuất hàng loạt và do đó, sản phẩm rẻ hơn cho người tiêu dùng.

Sự thay đổi lớn nhất đối với Alora Baby gần như mang tính triết lý: Định nghĩa của một sản phẩm “mới” là gì?

“Chúng ta theo bản năng biết một sản phẩm làm từ vật liệu tái chế là gì. Nếu ai đó nói, ‘Cái cốc này được làm từ vật liệu tái chế,’ chúng ta biết đó là một sản phẩm mới,” Whiston nói. “Và nếu ai đó nói ‘được tân trang lại,’ chúng ta biết điều đó có nghĩa là gì – nhưng cũng không phải là một sản phẩm ‘mới’.”

Alora Baby: Nỗ lực thay đổi ngành hàng mẹ và bé, hướng đến môi trường bền vững - Techlade

Hóa ra không có câu trả lời rõ ràng, rạch ròi về điểm giao thoa. Nếu bạn tái chế nhôm, bạn sẽ nấu lại nó và tạo ra nhôm “mới”. Nó được tái chế, nhưng nó cũng là mới. Đối với Alora Baby, công ty “sản xuất lại” các sản phẩm, và nhà sáng lập rất muốn giải thích điều đó có nghĩa là gì.

“Ở một đầu của chu kỳ, chúng ta có thể tái chế tất cả các vật liệu: đưa chúng trở về nguyên tử, vật liệu nguyên sinh hoặc nguyên liệu thô,” ông nói. “Điều đó tuyệt vời cho người tiêu dùng về mặt tâm lý, nhưng nó cũng tốn nhiều tài nguyên.” Whiston nói rằng đầu kia của chu kỳ chỉ đơn giản là rửa sạch sản phẩm. “Nếu bạn chỉ vệ sinh, đó là đầu kia của chu kỳ. Quy trình tái sản xuất của chúng tôi là một loạt các quy trình công nghiệp. Nó bao gồm những việc bạn mong đợi: chà nhám, khoan lại và tất cả những thứ này. Mỗi bộ phận riêng lẻ đều được hoàn thiện hiệu quả, vì vậy nó thực sự là mới. Nó có thể mỏng hơn một vài micron, nhưng nó “mới” theo cách mà hầu hết mọi người sẽ đồng ý là “m mới”. Nó tốn nhiều năng lượng hơn, nhưng trong phân khúc này, nó đáng giá.”

Startup này tập trung vào niềm tin vững chắc rằng các sản phẩm tốt hơn nên rẻ hơn khi sản xuất hàng loạt. Thật vậy, định dạng sản xuất có thể mở rộng quy mô này, kết hợp với sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng theo hướng bền vững, hoàn toàn có thể là một sáng kiến được các quỹ đầu tư mạo hiểm tài trợ.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.